In trang này
Giao ban đánh giá công tác phòng chống dịch cúm gia cầm 3 tháng đầu năm.
(Đài Từ Liêm) Trong thời gian qua, Trạm thú y huyện đã phối hợp với các địa ph­ương tổ chức tiêm phòng đại trà đợt 1 cho đàn gia cầm đạt tỷ lệ 82% và đàn gia súc đạt gần 90%. Bên cạnh công tác duy trì, kiểm tra việc vận chuyển gia cầm tại các chốt trọng điểm của huyện

(Đài Từ Liêm) Chiều ngày 13/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm của huyện đã họp với các xã thị trấn để đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh 3 tháng đầu năm và bàn một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Bà Nguyễn Thị Huệ, Phó Chủ tịch UBND, Tr­ưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm của huyện đã chủ trì hội nghị.

 

 

Theo báo cáo, hiện trên địa bàn huyện có 28.325 con gia cầm, 5.600 con gia súc và 8.498 con chó, mèo đang được các hộ chăn nuôi. Trong thời gian qua, Trạm thú y huyện đã phối hợp với các địa ph­ương tổ chức tiêm phòng đại trà đợt 1 cho đàn gia cầm đạt tỷ lệ 82% và đàn gia súc đạt gần 90%. Bên cạnh công tác duy trì,  kiểm tra việc vận chuyển gia cầm  tại các chốt trọng điểm của huyện, Trạm thú y huyện còn tổ chức kiểm tra vệ sinh thú y 10.543 con gia súc, 28.510 kg thịt gia cầm và 150.000 quả trứng các loại, tham gia kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại 93 cơ sở kinh doanh thức ăn đ­ường phố và kiểm tra việc kinh doanh gia cầm tại các chợ,  qua đó đã tịch thu tiêu hủy 10 kg sản phẩm gia cầm, 532 con gà  vận chuyển qua địa bàn không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Ngoài ra Trạm thú y huyện đã phối hợp với các địa phương tổ chức 2 đợt phun hoá chất tiêu độc khử trùng được 292.000 m2 chuồng trại và khu vực giết mổ, kinh doanh gia súc gia cầm, do vậy trên địa bàn vẫn đảm bảo an toàn dịch.

Tại hội nghị, sau khi nghe phát biểu của một số địa phương về những khó khăn trong công tác kiểm tra và xử lý việc kinh doanh gia cầm ở một số địa bàn giáp ranh như: Cầu Diễn, Phú Diễn, Minh Khai, Trung Văn, Đại Mỗ, bà Nguyễn Thị Huệ, Phó Chủ tịch UBND, đã phát biểu chỉ đạo các ngành và các xã thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, tiếp tục kiểm tra việc kinh doanh và chăn nuôi gia cầm, kiên quyết xử lý các sản phẩm không có nguồn gốc và không đảm bảo chất l­­ượng. Đối với những hộ chăn nuôi và những hộ buôn bán gia cầm, các địa phương cần tổ chức để 100% hộ ký cam kết nuôi và bán sản phẩm gia cầm có nguồn gốc. Đối với các đơn vị có địa bàn giáp ranh cần có sự phối hợp giữa 2 địa phương để tổ chức kiểm tra và có biện pháp xử lý. bà cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục thường xuyên kiểm tra, giám sát tại 4 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, đồng thời làm tốt công tác tổ chức tiêm phòng dại cho đàn chó mèo trong thời gian tới.

 

Tin Thu Năm - Ảnh internet