In trang này
Bảo hiểm xã hội Từ Liêm đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba.
(Đài Từ Liêm) Ngày 22/1/2014, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2014 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

(Đài Từ Liêm) Ngày 22/1/2014, Bảo hiểm xã hội Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2014 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Tới dự có bà Nguyễn Thị Phương Mai - Giám đốc BHXH Hà Nội, ông Đỗ Mạnh Tuấn - Phó Bí thư Thường thực Huyện Ủy, ông Trần Thanh Long - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban, ngành của huyện, các cơ quan đơn vị doanh nghiệp, các địa phương trên trong huyện.

 

 

Năm 2013, BHXH huyện được thành phố giao thu BHXH - Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm tự nguyện 745 tỷ đồng. Quản lý 3000 đơn vị với trên 54.000 lao động. Chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng tới 16 xã, thị trấn tới trên 22.300 người. Thực hiện cấp sổ BHXH bắt buộc và tự nguyện, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi, học sinh, sinh viên, các đối tượng có công và chính sách xã hội. Thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho 7 cơ sở y tế và tiếp nhận hồ sơ thanh toán trực tiếp cho các đối tượng trên địa bàn. Đến cuối năm 2013, số thu BHXH bắt buộc và tự nguyện là  752,3 tỷ đồng đạt 101% kế hoạch giao và tăng 40% so với năm trước. Ngoài ra, BHXH huyện cũng đã cấp được trên 8.300 sổ BHXH ghi nhận thời gian công tác của người lao động, cấp và quản lý trên 260.000 thẻ BHYT cho các đối tượng. Công tác chi trả lương hưu và các chính sách xã hội được thực hiện nghiêm túc tới các đối tượng .Công tác tuyên truyền, cải cách thủ tục hành chính cũng được quan tâm, các quy trình nghiệp vụ của ngành tiếp tục được sửa đổi, bổ sung giúp giải quyết nhanh, chính xác các chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho người lao động và nhân dân.

Trong giai đoạn 2009 - 2013, BHXH Từ Liêm liên tục được nhận bằng khen của BHXH Việt Nam, được BHXH Thành phố và huyện khen  thưởng, liên tục được công nhận là Đơn vị văn hóa, được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ và năm 2013 vinh dự được nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Ba.

 

Đồng chí Đỗ Mạnh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch H ĐND Huyện, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước

trao Huân chương Lao động hạng Ba cho BHXH Từ Liêm

 

 

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo BHXH Hà Nội và lãnh đạo Huyện ủy - HĐND và UBND huyện cũng đã đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ và công nhân viên chức của BHXH Từ Liêm đã vượt khó khăn để hoàn thành các chỉ tiêu thu BHXH, BHYT, đảm bảo chi trả các chế độ chính sách cho các đối tượng theo quy định. Năm 2014, cần nắm bắt tinh thần chỉ đạo của BHXH Thành phố và sự chỉ đạo của Huyện, đẩy mạnh cải cách hành chính, giải quyết nhanh gọn các thủ tục đối với các cơ quan, doanh nghiệp và người lao động, đảm bảo thu đúng, thu đủ và hạn chế nợ đọng và tập trung triển khai các phong trào thi đua có hiệu quả ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2014. Cùng toàn huyện triển khai tốt việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2014 BHXH Từ Liêm đã đề ra các nhiệm vụ giải pháp trọng tâm và phát động thi đua trong toàn thể cán bộ, công nhân viên chức cơ quan, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2014, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đau do BHXH thánh phố phát động.

Tin - Ảnh Bích Luyện