In trang này
Tổng kết công tác Y tế học đường – Chữ thập đỏ trường học năm học 2012-2013
(Đài Từ Liêm) Chiều ngày 19/9, tại phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Y tế học đường – Chữ thập đỏ trường học năm học 2012-2013 và triển khai nhiệm vụ trong năm học 2013-2014.

(Đài Từ Liêm) Chiều ngày 19/9, tại phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện đã tổ chức Tổng kết công tác Y tế học đường – Chữ thập đỏ trường học năm học 2012-2013 và triển khai nhiệm vụ năm học 2013-2014. Tới dự có đ/c Nguyễn Khánh Thăng – Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Hội Chữ thập đỏ, TT y tế và phòng Nội vụ.

 

 

Trong năm qua, công tác chỉ đạo liên ngành giữa TT Y tế - Hội CTĐ – Phòng GD&ĐT phối hợp tốt; các chương trình mục tiêu được thực hiện có hiệu quả; các ngành chuyên môn bám sát nhiệm vụ yêu cầu, đề xuất giải pháp chỉ đạo tạo điều kiện các nhà trường hoạt động tích cực; triển khai thực hiện kế hoạch khám sức khỏe đầu năm cho học sinh; tập huấn, công tác phòng dịch kịp thời. Hiện tại, 87/108 trường (đạt tỉ lệ 84.5%) trong toàn huyện có phòng y tế riêng trong đó 88 trường có cán bộ y tế chuyên trách với các trang thiết bị thiết yếu, cơ số thuốc thông thường, tranh tuyên truyền, phác đồ cấp cứu, biểu đồ phân loại sức khỏe học sinh, biểu đồ theo dõi học sinh nghỉ ốm. Năm học 2012-2013, các Hội và chi hội CTĐ các trường đã cứu trợ, miễn giảm cho hơn 3500 học sinh nghèo, học sinh khuyết tật, trợ cấp giáo viên khó khăn với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng. Tổng số tiền và hàng cứu trợ nhân đạo các Hội và chi hội CTĐ các trường đã ủng hộ các gia đình chính sách, giúp đỡ đồng bào vùng bị lũ lụt, mua tăm ủng hộ Hội người mù, ủng hộ quỹ giáo dục, ủng hộ giáo viên và học sinh vùng sâu, vùng xa là gần 2 tỷ đồng, ủng hộ quỹ nhân đạo của huyện gần 94 triệu đồng. 100% các trường đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh và giáo viên. Đã vận động được hơn 90% giáo viên và học sinh tham gia mua Bảo hiểm y tế, số còn lại là con em quân nhân được cấp BHYT theo cha mẹ và thuộc các hộ nghèo. Giáo viên là hội viên CTĐ đã tham gia hiến máu nhân đạo được 168 đơn vị máu trong đó nổi bật là trường Tiểu học Xuân Phương đã vận động cán bộ giáo viên hiến được 31 đơn vị máu.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khánh Thăng – Phó Chủ tịch TT HĐND huyện đã biểu dương những kết quả khả quan Ban chỉ đạo liên ngành đạt được trong năm học 2012-2013, đánh giá cao sự phối hợp đồng bộ giữa các ngành, các cấp và ban giám hiệu các trường học trong huyện đã thực hiện tốt công tác Y tế học đường – Chữ thập đỏ trường học đảm bảo cho sức khỏe học sinh, phòng chống bệnh tật hiệu quả, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Đồng chí Nguyễn Khánh Thăng cũng nhấn mạnh các ngành, các trường cần chú ý quan tâm đến những tiêu chí còn chưa tốt, rà soát những bếp ăn chưa đạt tiêu chuẩn VSATTP, công trình vệ sinh chưa đảm bảo. Cần phối hợp với Đoàn thanh niên, địa phương để làm tốt hơn nữa công tác quản lý chăm sóc các em trong dịp hè, tránh những tai nạn thương tích không đáng có, chú trọng tuyên truyền hướng dẫn không chỉ đối với học sinh mà cần mở rộng đến gia đình các em. Nhân dịp này huyện cũng đã trao thưởng cho 14 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Y tế học đường – Chữ thập đỏ trong nhà trường năm học 2012-2013.

 

Tin Đoàn Cường - Ảnh internet